>> HẾT THỜI HẠN ĐĂNG KÝ DỰ THI VSM 2018. VUI LÒNG NỘP LỆ PHÍ DỰ THI ĐỂ HOÀN TẤT THỦ TỤC ĐĂNG KÝ<<
>><<
Kết quả 1 đến 1 của 1

Chủ đề: Đặc điểm cơ bản của GSD

 1. #1
  Ngày tham gia
  Dec 2012
  Đang ở
  Hồ Chí Minh City
  Bài viết
  89
  Thanks
  280
  Thanked 855 Times in 124 Posts

  Đặc điểm cơ bản của GSD

  Đặc Điểm GSD (German Shepherd Dog)

  Bẹcgiê Đức hay GSD (German Shepherd Dog) là loại chó dũng cảm , cứng rắn , thích nghi cao và rất trung thành ( không thể mua chuộc), tính cảnh giác cao đó là những đức tính cần thiết nhất mà chó phải có. Vì những đức tính trên nên chó rất thích hợp với việc bảo về kho tàng , chó bảo vệ , chiến đấu và làm nghiệp vụ cho quân đôi , công an. Nhờ mũi thính nó cũng được làm chó săn , phát hiện chất nổ và ma túy cho các lực luợng chuyên nghiệp.  A/ Hình dáng bên ngoài :

  Giống chó Bẹcgie Đức khi trưởng thành không quá to và cũng không quá nhỏ .
  - Chó cái : Nặng khoảng từ 32kg đến 37kg ( Ta có thể cộng trừ 1kg hoặc 2kg).
  - Chiều cao đến bả vai là khoảng 57,5cm.
  - Chó đực : Nặng khoảng từ 37kg đến 45 kg .
  Chiều cao đến bả vai là 65cm. Chó Becgie Đức có thể chất tốt , cơ bắp săn chắc ( Nếu không được vận động đầy đủ chó sẽ trở nên ủ rũ , uể oải , kém năng động và hỏng mất thế đứng của 2 chân sau ).
  - Bộ xương có cấu chúc khô , cơ chắc , bộ lông ngắn và không thấm nước ( Có thể đổ cốc nước lên người chó , sau khi chó rũ lông sẽ khô ngay ).
  Nhìn tổng thể chó ta sẽ thấy đấy là một bức tranh đẹp về sức mạnh hoang dại , sự thông minh và tích cách linh hoạt mà ít có giống chó nào sánh kịp .( Có thể hơi quá vì đam mê hơi quá ).
  B / Nhận dạng chi tiết :

  a). Đầu chó : Chiều rộng của đầu chó phải tương xứng với chiều dài của thân chó , với chó đực thì to hơn một chút so với chó cá. Mõm chó chắc , lưỡi chó thì khô và tốt .

  b) Bộ răng : Răng chó phải khỏe và chắc có đủ 42 chiếc . Hàm trên có 22 răng và hàm dưới có 20 răng . Răng cửa của hàm dưới phải bắt chéo hay giao nhau với chiếc răng cửa hàm trên . Giữa hai răng màcó một khỏang cách lớn là không tốt . ngoài ra hàm răng chó cũng phải chắc và khỏe .

  c) Tai chó : Tai chó dựng thẳng đứng , vểnh ra đằng trứơc. Những chú chó đang thời kỳ mọc răng đến 6 tháng tuổi vẫn còn hơi cụp vào , Sau 6 tuổi sẽ dựng hết.

  d) Mắt chó : Mắt chó hình hạnh nhân , hơi nghiêng nhưng không lồi ra . Màu lông vàng quanh mắt chó hơi xẫm màu . Qua đó thể hiện sự tinh nhanh , tự tin, năng động và vững vàng của chó.

  e) Cổ chó : Cổ chó nếu theo tầm nhìn ngang thì nằm ở góc khoảng 45` . Khi bị tức giận và kích thích thì nó sẽ cao hơn 45` , ngược lại khi chạy dao chơi nó sẽ thấp hơn một chút .

  f) Thân chó : Chiều dài của thân chó tương xứng với 110 > 117 ¬phần trăm, chiều cao của bả vai chó .Ngực chó tương xứng từ 45 >48 phần trăm của chiều cao chó .và không được phép rộng quá .. Ngực chó thì nên rộng và hiện rõ xương xườn dài. Ngực chó mà tôt thì mới có thể hoạt động được tốt . Ngực chó quá tròn thì sẽ tạo ra sự rối loạn và khuỷu chân sẽ bị dãn ra . Ngược lại nếu ngục chó mà phẳng quá thì khuỷu chân sẽ bị co lại .

  g ). Lưng chó : Giữa bả vai vai và mông chó không được phép quá dài ( Mất cân đối về hình thể ). Hông phải rộng và chắc. Mông dài và hơi cong ở góc 23'. Mông mà thẳng quá là không tốt .

  h) Đuôi chó : Ở trạng thái bình thường thì đuôi chó thong xuống nhưng hơi cong . Khi huấn luyện thì se cong lên và độ dài của nó chúng ta có thể cầm tay vuốt xuống đất vẫn còn thừa một đoạn . Đuôi chó không được phép thẳng đuột và soắn lại ( Chó nhát và thiếu thông minh ) .

  I ) Tứ chi của chó : Xương bả vai phải dài , nghiêng góc khoảng 45`. Nhìn ngang phải thẳng , cổ chân to và chác chắn . Bắp đùi rộng và cơ bắp . Nói chung tất cả các bộ phân từ mông chó trở xuống phải rắn chắc ( Nên phải cho chó vận động thuờng xuyên mới đạt ) để có thể khi huấn luyện sẽ tốt .

  k) Bàn chân chó : Tròn , ngắn và hơi cong. Gan ban chân phải chắc không được khô và nứt nẻ. Móng chân phải chắc , ngắn , màu tối . Thỉnh thoảng ở cẳng chân phía sau của chó có ngón chân thứ năm ( Bị thừa ) , ta phải cắt bỏ ngay từ khi mới chào đời .

  l) Màu sắc : Chó Bẹcgie có hai màu cơ bản là màu : Vàng lửa pha đen . Màu thanh xám tàn thuốc lá . ( Màu đen tuyền cũng có nhưng ít và hay được dung trong quân đội ). Những con chó đến khi trưởng thành mới phân biệt được màu thật của lông chó nếu chọn lúc nhỏ thì dựa vào lông của chó bố mẹ . Lông của chó con đến 90 phần trăm màu của bố và cá biệt có đàn 7 con chó con có 3 mảng màu khác nhau là do di truyền đột biến ( Xem phả hệ của chó sẽ thấy một đời nào đấy có màu như vậy ) Lông chó becgiê thuần chủng thường ngắn và không thấm nước ( Cá biệt có con lông dài nhưng không nhiều và chăm sóc khá vất vả ). Một năm chó rụng và mọc lông một lần khi đổi từ hè sang đông ( Mùa đông lông chó sẽ mọc dà hơn ) chúng ta cần phải chải và chăm sóc kỹ trong thời kỳ này.

  2. Sự mọc lông và bộ lông chó :

  a . Ở đầu , tai , chân và ngón chân cái thì lông mọc ngắn . Ở phía cổ thì lông mọc dài hơn phía sau kheo chân trước và kheo chân sau . Chiều dài của các con chó cũng khác nhau nhưng không quá cách biệt .

  b . Lông ở tai , sau tai và phía sau khuỷub chân thường ở phía hông lông chó mọc dài hơn. Lông ở đuôi mọc không quá rậm và lông không thấm nước.

  c. Lông của chó có 2 loại dài và ngắn . Loại chó có bộ lông dài thì thấm nước và không được tốt lắm so với loại lông ngăn không thấm nước .


Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •